THỜI TRANG GIÀY CAO CẤP: Giày Vans thương hiệu giày nổi tiếng

THỜI TRANG GIÀY CAO CẤP

GIÀY VANS THƯƠNG HIỆU GIÀY NỔI TIẾNG

Trên thị trường ngày nay có nhiều thương hiệu giày nổi tiếng.

Trong đó,

Vans là thương hiệu thời trang giày cao cấp cho các thể loại thể thao đường phố như Skateboarding , BMX… và những tín đồ ưa thích mạo hiểm luôn ưa chuộng mẫu giày này vì nó quá đơn giản nhưng chất. Không chỉ ở Châu Âu, Vans còn “làm mưa làm gió” trên thị trường Châu Á.

Thương hiệu được thành lập năm 1966 do Paul Van Doren, Gordon C.Lee, Serge d’Elia và Jame Van Doren và với hơn 40 năm kinh nghiệm, Vans luôn có lượng khách hàng khổng lồ yêu thích.

4

Giữa tháng 3 năm 1965, ở con phố mang địa chỉ 704 E.Broadway, California, Paul Van Doren cùng 3 người bạn thân của mình đã mở của hàng đầu tiên mang tên The Van Rubber Company. Ngay khi khai trương, đã có 12 khách hàng đặt giày Vans Deck, nó là tiền thân của giày Vans Authentic.

5

Vans không ngừng phát triển thương hiệu đến năm 1970, Vans nhận sản xuất những đôi boots để phục vụ quân đội Mĩ. Đây là khoảng thời gian huy hoàng nhất của Vans. Trở thành một trào lưu, một loại Vans Era do Tony Alva và Stacy Peralta đã lan rộng khắp miền Nam nước Mĩ. Với thiết kế đơn giản, nhiều màu sắc, Vans Era là lựa chọn hàng đầu cho các skateboarders. Sau đó, Vans cho ra mắt nhiều sản phẩm khác độc đáo không kém như Vans Old Skool , Vans Sk8-hi… Năm 1970, thương hiệu Vans có hơn 70 của hàng ở mọi nơi trên đất Mĩ và được bán trên toàn thế giới tại những cửa hàng phân phối.

 

 

Nói về chất liệu giày Vans,

               Vì Vans là một trong những hãng giày thể thao được ưa chuộng nhất hiện nay do giá thành phú hợp và kiểu dáng đơn giản tiện lợi. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều mẫu giày vans fake xuất hiện trên thị trường đòi hỏi người tiêu dùng phải luôn thật tỉnh táo khi tìm mua giày vans.

Để tránh mua phải giày vans fake đừng chọn đại một địa chỉ bán giày bạn vô tình nhìn thấy trên mạng hay tìm tới nơi mà bạn chỉ mới nghe qua từ người bạn trên facebook của mình.

Nếu có điều kiện đi mua Vans trực tiếp tại các shop bạn hãy cầm đôi giày lên tay và cảm nhận trọng lượng của chúng. Vans thật luôn được làm tư chất liệu tốt với chất lượng đáng nể, đế cao su lưu hóa và phần vài may cứng cáp nên trọng lượng khá nặng tay. Những đôi giày vans fake thì ngược lại, được làm từ nguyên liệu không đảm bảo nên giày nhẹ hơn rất nhiều so với mẫu thật. Đừng nhầm lẫn với độ nhẹ của những đôi giày chạy bộ nhé, vans được làm ra không phải để phục vụ cho bộ môn này nên không có chuyện chúng nhẹ bẫn như một đôi  Nike Free Flynit đâu.

Tiếp theo hãy thử uốn cong mũi giày về phía gót, giày Vans chính hãng có tính đàn hồi cực cao trong khi giày vans fake với chất liệu cứng nhắc phải giơ tay đầu hàng.

6

Đồng thời bạn lật phần đáy giày lên để kiểm tra cấu trúc của chúng. Giày Vans chuẩn có  những đường vân dập theo hình lục giác lồng nhau kéo đến mũi giày trông rất đồng đều. Giày vans fake có thể sẽ không có được điểm này hoặc trông có vẻ sơ xài hơn rất nhiều.

7

 

Kể từ năm 2003, giày Vans thật được đóng nổi bằng con dấu thép khắc chữ “HF” hoặc “R” để ngăn chặn giày vans fake. Tuy nhiên như đã nói ở bài trước về đặc điểm của giày vans VNXK vốn có vài sai sót về kĩ thuật may hoặc sai thiết kế nên cũng dễ hiểu khi một số đôi vans VNXK không có điểm này trên đế giày. Đó là lý do nó ở lại Việt Nam và ngoan ngoãn nâng niu đôi chân bạn đấy.

 

Còn về phần thương hiệu Vans, Paul Van Doren đã nhượng lại cho một ngân hàng. Kể từ đó, Vans luôn phải “qua tay” nhiều ông chủ mới do tình hình tài chính không mấy khả quan. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn được tạp chí Forbert công nhận là một trong những công ty tốt nhất nước Mỹ.

Share This Post