Giới thiệu sản phẩm công nghệ 3Doodle: bút 3D đầu tiên trên thế giới

Đã có khi nào bạn ước rằng mình có thể nhấc bút ra khỏi mặt phẳng giấy và nhìn thấy bản vẽ của mình trở thành một vật thật trong không gian 3D. Với 3Doodler, điều ấy hoàn toàn nằm trong vòng tay bạn.

sản phẩm công nghệ 8

 

3Doodler là gì?

3Doodler là bút 3D đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới. Sử dụng nhựa ABS (loại nguyên liệu trong các máy in 3D), 3Doodler có thể vẽ trong không trung hoặc trên mặt phẳng mà không hề cần tới sự trợ giúp của máy tính hay phần mềm. Điều duy nhất bạn phải làm là cắm thiết bị này với ổ điện và bút 3D sẽ sẵn sàng để sử dụng trong vài phút.
sản phẩm công nghệ 8.1

Mẫu 3Doodler mới nhất

sản phẩm công nghệ 8.2

 

3Doodler hoạt động thế nào?

Trong quá trình sử dụng, nhựa nóng được phun ra rồi nhanh chóng nguội đi và trở nên đông đặc tạo thành cấu trúc vững trãi cho vật thể. Điều này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với muôn vàn hình dạng khác nhau.
sản phẩm công nghệ 8.3

 

 

3Doodler có thể tạo ra những gì?

Bạn có thể dùng bút 3Doodler vẽ trên mặt phẳng rồi bóc chúng ra và gắn lại, có thể vẽ tự do lên không gian 3D, hoặc vẽ rời từng bộ phận rồi gắn chúng lại với nhau. Dưới đây là những tác phẩm tuyệt vời được tạo ra bởi bút 3Doodler:

sản phẩm công nghệ 8.4

 

sản phẩm công nghệ 8.5

 

Mẫu vẽ tháp Eiffel 3D

sản phẩm công nghệ 8.6

Tác phẩm của Ruth Jensen

sản phẩm công nghệ 8.7

Tác phẩm của Bud Bullivant

sản phẩm công nghệ 8.8

Tác phẩm của Ele McKay

sản phẩm công nghệ 8.9

Tác phẩm của Nakisha

 

Thông số kĩ thuật bút

Bút 3Doodler (180 x 24mm) nặng gần 200 gram, mặc dù thông số kĩ thuật chính xác còn phụ thuộc vào sản xuất. 3Doodler làm việc tốt nhất trong điều kiện hiệu điện thế từ 110 –  240v, vì vậy bạn chỉ cần trang bị bộ chuyển đổi điện năng phù hợp là được.

sản phẩm công nghệ 8.10

Sự phát minh ra 3Doodler

3Doodler không phải là đồ chơi trẻ em (yêu cầu người dùng trên 12 tuổi). Bạn có thể chạm vào nhựa khi chúng vừa mới được phun ra khỏi ngòi bút một cách an toàn. Ngòi bút có thể nóng tới 270 độ C, không có lí do gì khiến bạn chạm vào ngòi bút trong quá trình sử dụng nhưng an toàn là trên hết, chúng tôi đã thiết kế một video hướng dẫn và giải thích chi tiết cách sử dụng bút 3Doodler. Bút sử dụng loại “mực in” là nhựa ABS tương tự như các loại máy in 3D hiện tại.

sản phẩm công nghệ 8.11

Nhựa ABS

sản phẩm công nghệ 8.12

Pete & Max, người sáng chế ra 3Doodler

Share This Post