Những mẫu sofa bằng da thiết kế mỹ thuật đẹp cho căn nhà

Trên thị trường hiện nay, sofa da có thiết kế mỹ thuật đep và là vật dụng rất phổ biến được nhiều gia đ́ình lựa chọn, đặc biệt là những gia chủ muốn thể hiện đẳng cấp, tạo sự sang trọng cho ngôi nhà. Nhưng, các sản phẩm làm từ da luôn có giá thành khá cao và khiến bạn suy nghĩ nhiều về chất lượng. Bạn không phân biệt được sofa da thật và sofa giả da? Bạn không biết làm thế nào để đánh giá được chất lượng của một bộ sofa da? Sofa da nhập khẩu cũng có nhiều chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Hăy để Nội thất “Nhà Đẹp” giúp bạn. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn và đánh giá chất lượng một bộ sofa da, như sau:
Sofa da thật của Nhà Đẹp

15_02_2
1. Kiểm tra thông tin về khung

V́ khung là phần quan trọng nhất của bộ sofa nên khi lựa chọn sản phẩm bạn cần thực hiện các bước kiểm tra như sau:
– Hỏi rơ người bán xem khung sofa được làm từ loại gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu. Tuy nhiên những thông tin này bạn khó có thể kiểm chứng v́ khung sofa là phần bạn không thể nh́n thấy. Việc hỏi những thông tin này chỉ là để xem người bán hàng trả lời như thế nào qua đó bạn cảm nhận và đánh giá về tính trung thực của người bán.
– Bạn kiểm tra độ nặng của bộ sofa, thường nếu sofa được làm từ gỗ tốt như Bulo, Gụ, Long Năo, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi th́ thường khá nặng, khối lượng trung b́nh từ 50~80 kg/m dài.
– Kiểm tra độ chắc chắn của bộ sofa bằng cách nâng 1 góc phía mặt trước của bộ sofa lên 10~15cm, nếu chân đối diện của bộ sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, tức là khung đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực.

2. Kiểm tra chất lượng phần đệm ngồi
Tương tự như phần khung, phần đệm ngồi bạn cũng không thể nh́n được thực tế chi tiết cấu trúc của phần này, tuy nhiên đừng v́ thế mà bạn ngại hỏi thông tin của sản phẩm.
– Hăy yêu cầu người bán trả lời các câu hỏi như: Kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ sofa này như thế nào? Dùng ḷ xo ǵ? Đệm mút có mấy lớp? Đệm có bị xẹp không? Đệm và tựa lưng sử dụng bông hay lông vũ?
– Hăy ngồi thử lên sản phẩm, cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của cả bộ sofa. Bộ sofa mà có cấu trúc đệm và ḷ xo tốt th́ sẽ cho bạn cảm giác êm ái và dễ chịu. Hăy ngồi thử ở nhiều bộ sofa khác nhau để cảm nhận và so sánh mức độ êm ái. Bạn hăy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một sofa chỉ đẹp về h́nh thức mà đặc tính và công năng lại kém, bạn sẽ thấy hối tiếc mỗi khi ngồi lên nó. Một bộ sofa mà phần đệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn làm bạn mệt mỏi và khó chịu khi bạn sử dụng. Một bộ sofa hoàn hảo là phải đẹp, bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giăn cho người sử dụng.
3. Kiểm tra chất lượng và thông tin về lớp da
Về lư thuyết, bạn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng thực tế của lớp vỏ bọc bằng da của bộ sofa tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể đánh giá đúng 100% về chất lượng của da. Đơn giản là v́ không phải khách hàng nào cũng là chuyên gia về da hơn nữa hiện nay công nghệ thuộc da rất phát triển, ngày càng có nhiều loại da với những đặc điểm hao hao giống nhau. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này, bạn sẽ lần lượt kiểm tra như sau:
– Hỏi người bán hàng: Bộ sofa được làm từ loại da ḅ nào (Full grain, corrected grain, split)? Độ dầy của loại da được sử dụng? Tất cả các phần của bộ sofa đều được làm từ cùng một loại da hay là kết hợp giữa những loại da trên?
– Yêu cầu người bán cung cấp mẫu da được sử dụng cho sản phẩm để bạn kiểm tra. Kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của mẫu và so sánh với lớp da trên sản phẩm.
– Hăy yêu cầu người bán cho xem các mẫu da với chất lượng khác nhau để so sánh sự khác biệt của mỗi loại. Sờ và cảm nhận độ dầy, độ mềm mại của lớp da trên sản phẩm sau đó so sánh với các mẫu da.
– Kiểm tra chất lượng da ở nhiều vị trí khác nhau trên sản phẩm và đối chiếu với thông tin người bán cung cấp lúc ban đầu.
– Kiểm tra các đường may trên vỏ sofa. Một bộ sofa tốt thường sẽ có đường may ngay ngắn, đều, nổi, chắc chắn.
4. Kiểm tra thông tin về các dịch vụ bảo hành bảo tŕ
Ngoài việc kiểm tra thông tin và chất lượng thực tế của sản phẩm, bạn đừng bao giờ quên hỏi về các thông tin dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Như đă nêu ở trên, hầu hết các khách hàng khó có thể tự kiểm tra và đánh giá chính xác về chất lượng thực tế của sản phẩm. V́ vậy các thông tin về dịch vụ bảo hành bảo tŕ đi kèm sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhận định và đánh giá chất lượng thực tế của sản phẩm.
Một bộ sofa da cao cấp thực sự, thường có giá trị khá cao do đó những người bán uy tín sẽ áp dụng các dịch vụ bảo hành bảo tŕ khá dài. Thời gian bảo hành, bảo tŕ càng lâu th́ chứng tỏ mức độ tin cậy của sản phẩm càng cao. Hơn nữa, khi bạn đầu tư một số tiền lớn để sở hữu một bộ sofa da cao cấp, bạn xứng đáng nhận được những dịch vụ tận t́nh, chu đáo.

15_02_1

Sofa da thật của Nhà Đẹp
5. Bắt bài các chiêu tṛ của người bán hàng
Qua những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, hẳn là những khách hàng có it kinh nghiệm mua sắm vẫn c̣n cảm thấy mông lung và dễ bị người bán hàng tung hỏa mù hoặc dùng các chiêu tṛ để đánh lạc hướng. Vậy sau đây, Nhà Đẹp sẽ chia sẻ thêm một số các chiêu tṛ mà người bán có thể sử dụng để đánh lạc hướng hoặc làm người mua đánh giá sai về giá trị thực tế của sản phẩm.
* Sản phẩm sofa da này là nhập khẩu nguyên chiếc, bên em không có xưởng sản xuất nên không bảo hành, không bảo tŕ được.
Bất cứ công ty nào tư vấn như vậy đều là công ty thiếu trách nhiệm và hoàn toàn không đáng tin cậy để bạn lựa chọn mua một sản phẩm cao cấp như sofa da. Bất kề họ nhập từ đâu, th́ người bán luôn phải có trách nhiệm với sản phẩm ḿnh bán trực tiếp cho khách hàng. Nếu họ không chịu trách nhiệm trước sản phẩm mà ḿnh đang bán có nghĩa là sản phẩm đó không đáng tin cậy cho dù nó được sản xuất bởi một công ty uy tín. Không có một công ty nào trên thế giới có thể khẳng định tất cả các sản phẩm họ sản xuất ra không bao giờ bị lỗi.

* Chỉ có da ḅ của Ư mới tốt. Chỉ có sofa da của Ư mới tốt
Thực tế không phải như vậy. Đúng là ngành thuộc da, ngành nội thất ở Ư là rất phát triển và nổi tiếng tuy nhiên không phải v́ thế mà cứ da hay sofa da sản xuất ở Ư đều tốt như nhau và tốt hơn sản phẩm cùng loại ở nước khác. Ngày nay, hầu hết các sản phẩm thông dụng đă được toàn cầu hóa về công nghệ sản xuất, nên đánh giá chất lượng theo nguồn gốc xuất xứ sẽ không c̣n chính xác nữa. Hơn nữa, da cũng có rất nhiều loại với nhiều chất lượng khác nhau, phụ thuộc vào nguyên liệu thô, công nghệ thuộc da, lớp da, độ dầy, kết quả xử lư bề mặt …. C̣n với sofa th́ chất lượng, giá thành sản phẩm phụ thuộc vào thiết kế, chất lượng khung, đệm, ḷ xo, da. Do vậy nếu chỉ căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ th́ không thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm.
* “Sofa da ư tốt nhất!” hay “Ở Châu Á th́ sofa da của Malaysia là tốt nhất!” hoặc “Sofa da của Trung Quốc của Việt Nam là rất tồi!”…….
Cũng giống như phân tích ở trên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Nước Ư là nước tiên phong về nội thất trên thế giới nói chung và ở Châu Âu nói riêng. C̣n Malaysia là sản xuất sofa có uy tín ở Châu Á. Tuy nhiên Trung Quốc lại là công xưởng của cả thể giới, hàng sản xuất tại đây được xuất đi khắp thế giới và vẫn đáp ứng được theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến. Hiện nay, ở bất cứ nước nào cũng có hàng tốt, hàng nhái hàng kém chất lượng. Không thể khẳng định hay đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
Hơn nữa có một yếu tố quan trọng đó là người trực tiếp bán hàng cho bạn là người chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm với bạn chứ không phải là người sản xuất. Nếu chẳng may sản phẩm gặp sự cố, th́ người bạn có thể liên lạc để nhận được sự hỗ trợ là người trực tiếp bán hàng cho bạn chứ không phải là người sản xuất ở Ư hay Malaysia hay Trung Quốc. Đây chính là lư do tại sao bạn nên hỏi kỹ về các thông tin bảo hành, bảo tŕ và trách nhiệm của người bán đối với sản phẩm. Công ty nào nhận trách nhiệm càng cao th́ càng đáng tin và đáng để bạn cân nhắc mua hàng.
* Bán hàng tại kho, bán hàng qua mạng để giảm giá cho người mua.
Điều này không hoàn toàn đúng. Việc bán hàng tại kho hoặc bán qua h́nh ảnh sẽ giảm được chi phí thuê mặt bằng nhưng ngược lại người bán sẽ tốn rất nhiều chi phí quảng cáo, để khách hàng biết đến website và kho hàng của ḿnh. V́ vậy sau khi bù trừ giữa việc tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và chi phí quảng cáo th́ số tiền tiết kiệm được sẽ không đáng kể.
Thực chất giá thành sản phẩm sẽ luôn dựa trên giá trị và chất lượng thật của sản phẩm. Chẳng phải ngẫu nhiên mà có câu “tiền nào của nấy”. Bạn hăy là người mua hàng thông minh, kiểm tra chất lượng sản phẩm thực tế, so sánh giá và chất lượng của nhiều công ty khác để có quyết định mua sắm đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

* Sử dụng da bọc ghế của ô tô cao cấp để bọc sofa da
Việc này hoàn toàn có thể làm được, tuy nhiên không phải là cứ sử dụng da bọc ghế của ô tô là tốt. Như đă nêu ở phần trên, da có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau, muốn đánh giá chất lượng da phải xem loại da, độ dầy, chất lượng xử lư bề mặt … Hăy kiểm tra chất lượng thực tế và so sánh với sản phẩm của các công ty khác.
* Sofa da thật, giá rẻ v́ tự sản xuất
Theo lư thuyết với những công ty tự sản xuất th́ giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn các sản phẩm cùng chất lượng mà được cung cấp bởi công ty thương mại. Tuy nhiên bạn cần tỉnh táo và đặt câu hỏi nghi vấn khi thấy một bộ sofa da có giá quá rẻ so với những bộ sofa da được cung cấp bởi các công ty thương mại. Cốt lơi của vấn đề vẫn là yếu tố về chất lượng sản phẩm, sau đó là đến tính thẩm mỹ của thiết kế. Khi lựa chọn một bộ sofa, trước tiên bạn cần nh́n kiểu dáng, màu sắc xem có phù hợp với pḥng khách của ḿnh hay không. Sau đó sẽ kiểm tra về chất lượng, công năng sử dụng, mức độ thỏa mái và cuối cùng là đánh giá về các dịch vụ bảo hành, bảo tŕ, trách nhiệm của người bán đối với sản phẩm. Bạn hăy nhớ rằng đừng bao giờ lựa chọn một bộ sofa mà chỉ để ngắm, hăy luôn ưu tiên công năng sử dụng của sản phẩm. Một sofa tốt phải tạo cho bạn được cảm giác êm ái, thư giăn dê chịu mỗi khi bạn ngồi lên. Khi đă lựa chọn được một nhà cung cấp sofa tốt, th́ bước tiếp theo bạn hăy quan tâm đến kiểu dáng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. V́ sofa da cao cấp thường giá trị cao và rất bền, nó có thể đi theo bạn suốt đời v́ vậy bạn cần chọn cho ḿnh những kiểu dáng sang trọng, đơn giản mà tinh tế để tránh bị lỗi mốt.

Share This Post