Thiết kế nội thất quầy lễ tân hợp phong thủy

Khi khách hàng đến công ty, nơi đầu tiên họ tiếp xúc chính là quầy lễ tân. Vì thế, tầm quan trọng của quầy lễ tân không thể được xem nhẹ, nó không chỉ là bộ mặt của công ty mà còn thể hiện sự hiếu khách, thân thiện của công ty đó. Hơn nữa, quầy lễ tân hợp phong thủy sẽ giúp việc kinh doanh của công ty phát triển hưng thịnh.
Tùy từng hướng ra vào của ngôi nhà mà đặt quầy lễ tân cho hợp lý, tuy nhiên theo phong thủy quầy lễ tân đặt ở hướng Nam là hợp lý nhất vì  đây là hướng tượng trưng cho cái đẹp và sự sang trọng.
Khi trang trí, nên sử dụng các gam màu đỏ hoặc tím tạo không gian bắt mắt và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công ty. Trong phong thủy cấm kỵ quầy lễ tân sắp đặt các đồ vật trang trí có hình tam giác.
thiết kế nội thất 1a

Hướng cửa ra vào

Bạn có thể chọn nhiều loại cửa sao cho phù hợp với công ty bạn. Nếu là cửa 2 cánh thì cả 2 phải được mở rộng để dòng khí di chuyển vào nhà. Nếu là lọai cửa xoay, nó sẽ giúp luân chuyển năng lượng ở lối ra vào, nhưng chỉ thích hợp với những tòa nhà văn phòng lớn. Tuy nhiên, cửa lối ra vào chính hay các cửa ra vào khác cần tương xứng với tòa nhà.
Cửa chính phải dễ mở và không được quá nặng nếu không chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng cá nhân.
Nếu có cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính, bạn nên đặt cây cảnh ở cửa sổ nhằm mục đích ngăn chặn dòng khí đi vào tòa nhà rồi đi ra ngoài bằng đường cửa sổ, không kịp luân chuyển trong tòa nhà.

Bàn tiếp khách

Bàn tiếp khách cần đặt ở nơi dễ quan sát, khi khách hàng bước qua cửa chính là có thể nhìn thấy ngay bàn tiếp khách tại quầy lễ tân. Tuy nhiên, tránh  đặt bàn quá gần hoặc đối diện ngay cửa chính vì tạp âm có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các nhân viên trực tại bàn lễ tân. Ghế ngồi của nhân viên tiếp tân thoải mái, vững chãi, phía sau có tường che chắn.
thiết kế nội thất 2

Khu vực tiếp khách

Khu vực này khá quan trọng vì thế luồng khí ở đây bạn cũng cần đặc biệt chú ý khi thiết kế quầy lễ tân. Nó luôn phải trong lành và có sự luân chuyển tốt. Bạn có thể sử dụng cây cảnh trang trí gần gũi với thiên nhiên hay sử dụng phong thủy nước khiến căn phòng có không gian thư giãn thoải mái, lý tưởng và tự nhiên.
Bạn có thể đặt một bể cá ở khu vực này. Những con cá nhỏ, linh hoạt, tạo năng lượng tích cực, rất phù hợp với các công ty thương mại. Trong khi những con to, bơi chậm chạp tạo cảm giác an bình lại thích hợp cho các bệnh viện hay phòng mạch.
Phong thủy cho quầy lễ tân là điều bắt đầu cho bộ mặt của một văn phòng, tiếp theo đó là trang trí bàn làm việc sao cho vừa thuận tiện trong công việc vửa phù hợp với phong thủy là điều bạn cần quan tâm.

Share This Post