Tìm hiểu thiết kế nội thất Bar “If Dogs Run Free” bởi Tzou Lubroth Architekten

Bar “If Dogs Run Free”- Đây là một thiết kế bar khá thú vị có trần hình thù dạng chóp lộn ngượng với màu sắc do ánh sáng tạo thành.

Tên dự án:  “If Dogs Run Free”

Loại dự án: Bar
Đến từ: Vienna, Áo
Kiến trúc sư: Tzou Lubroth Architekten
Nhóm thiết kế: Gregorio S. Lubroth, Chieh-shu Tzou
Thiết kế đồ họa: Maria Prieto Barea
Tổng diện tích sàn: 82 m2

“If Dogs Run Free”  là một quán bar trên Straße Gumpendorfer ở quận 6 của Vienna đồng thuộc sở hữu của một nữ diễn viên, chủ nhà hàng, một nhà thiết kế đồ họa, và hai kiến ​​trúc sư.  Đây sẽ là một nơi mà sinh viên, hàng xóm, và đám đông sau khi làm việc với nhau để thưởng thức một thức uống tốt, thư giãn nhất.  Bar “If Dogs Run Free”-  Đây là một thiết kế nội thất bar khá thú vị có trần hình thù dạng chóp  lộn ngượng với màu sắc do ánh sáng tạo thành. Thiết kế nội thất bar dựa trên cảm hứng từ cảnh quan núi của các bức tranh truyền thống Trung Quốc.

7

Kiến trúc sư địa phương là Gregorio S. Lubroth và Chieh-shu Tzou đã hợp tác với ba người bạn để thiết kế, xây dựng và khởi động công trình, trước khi thêm khu vực trần có hình như trên. Ngoài ra họ còn kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác để làm nên quầy bar này.

7.1
“Chúng tôi muốn nơi này là một nơi mà có thể diễn ra một cuộc trò chuyện lớn hơn về thiết kế và nghệ thuật.” Lubroth cho hay.

Điểm nhấn của thiết kế nội thất bar “If Dogs Run Free” chính là chiếc trần hình núi. Lubroth  nói “hình ảnh núi Trung Hoa được mô phỏng đơn giản hóa bằng hình học của các hình thức tự nhiên”.
7.2

Hệ thống chiếu sáng được gắn liền với các bức tường và hướng về phía trần nhà, trong khi các gương phía sau quầy bar phản ánh những hình ảnh về các chai thủy tinh pha chế đồ uống như món cocktail,…
7.3

“Vienna có một lịch sử dài, phong phú của rượu vang, bia, và rượu schnapps, chưa kể đến một khu vực cảnh quan sôi động”, ông Lubroth nói. “Tuy nhiên, với một vài ngoại lệ, văn hóa cocktail được  các quán bar khách sạn ưa thích hoặc các câu lạc bộ lớn. Chúng tôi muốn giới thiệu một thực đơn cocktail nhỏ với đồ uống cũ và cổ điển với giá cả phải chăng ở bar “If Dogs Run Free” ”
7.4

Nếu như phần trần được làm kĩ lưỡng và nổi bật thì các khu vực còn lại của bar “If Dogs Run Free” có một cách bố trí đơn giản với thép và đồ nội thất gỗ sồi, bức tường trát vữa và sàn nhựa. Chỉ có hình ảnh vữa xi măng ở các mặt tường. Màu sắc được phản ánh với màu sắc của đèn hắt lên trần và ảnh hưởng xuống các khu vực tường.

Dưới trần nhà, bề mặt tối, unadorned được sử dụng để nhấn mạnh sự hiện diện của quá trình cài đặt trần. Các bức tường được làm với một sự pha trộn thạch cao và sơn nhà đen. Sàn được đổ nhựa đường. Tất cả đồ đạc là một hỗn hợp của thép, ván MDF màu đen, và bóng tối, màu gỗ sồi. Ánh sáng là một hệ thống linh hoạt các điểm sân khấu và strobes xây dựng.

7.5
Lối vào bar khá đơn giản.

7.6

Bề mặt ngoài của bar cũng sử dụng ánh sáng để phản chiếu gây hiệu ứng chú ý.

7.7

Phối cảnh 3d miêu tả dự án từ văn phòng kiến trúc sư cung cấp.

Share This Post